Hãy yêu một cô gái biết nấu ăn gia đình

Jul 07 2018 13:55:38

Cuối năm nay, một người bạn của em sẽ lấy vợ. Hôm nay em tình cờ đọc một status của chị nhà anh đăng trên Facebook, status của chị khiến em phải suy nghĩ nhiều. Chị nói rằng anh quá liều lĩnh khi mà dám kết hôn với chị nhưng vẫn chưa thử tài nấu ăn của chị lần nào cả.

Hãy yêu một cô gái biết nấu ăn gia đình

Hãy yêu một cô gái biết nấu ăn gia đình

Anh ạ, trong thời buổi này, người ta thường bảo rằng phụ nữ nên độc lập, nên chú trọng việc kinh tế. Vì việc nhà đã có … người giúp việc. Những cô gái trong thời hiện đại này thường được dạy rằng: “Con không cần đụng tay chân tới bất cứ việc gì, cứ ráng chăm chỉ học, phải học làm sao cho thật giỏi!”. Có thể anh sẽ bảo sao em cổ hũ thế. Nhưng theo em, đã là phụ nữ thì phải biết nấu ăn, cho dù chồng cô ấy là đầu bếp.

Anh hãy thử tưởng tượng, sau một ngày đi làm mệt mỏi, cô vợ xinh đẹp luôn miệng khoe với anh rất nhiều thứ, nào túi, nào giày, nào váy mới. Có thể anh sẽ cảm thấy vui, nhưng anh hãy nói cho em, anh có thể vui được tới bao lâu? Rồi sau đó anh tiếp lời cô ấy, anh cảm thấy đói, vợ đã chuẩn bị cơm chưa? Đáp lại câu hỏi của anh sẽ là, hai đứa chúng mình ra ngoài ăn nhé!

Có vẻ em đã đi quá xa vấn đề? Việc cưới xin là một cái gì đó khá xa vời. Vậy nên em sẽ bàn tới chuyện khi đang yêu thôi. Những khi anh tụ tập bạn bè, những đứa bạn con gái của anh sẽ bận rộn lo đủ thứ chuyện, còn cô người yêu của anh chắc chỉ sẽ biết quấn quýt với anh. Hết bữa ăn, thậm chí cô ấy còn không biết dọn dẹp phụ cùng mọi người.

Em còn nghe được rất nhiều chuyện khác nữa. Em có một cô bạn khá thân, chị dâu tương lai của bạn ấy đã xung phong làm đám giỗ cho ba mẹ chồng. Anh đoán được chuyện gì xảy ra không? Chị ấy đã bận rộn chuẩn bị mọi thứ mất một tuần, và rồi kết quả là gì? Cúng ông bà bằng một con gà luộc. Anh đừng ngạc nhiên, vì đã có cô gái khác hỏi bạn em rắng: “Nước mắm làm từ gì mà ra vậy chị?”

Anh à, khi em nghe những câu chuyện như vậy, em không hề biết rằng việc không biết nấu ăn lại khiến những kiến thức trong cuộc sống bị thiếu hụt. Nếu anh yêu một cô gái biết nấu ăn, cô ấy sẽ giúp anh biết thêm nhiều thứ.

Nội trợ gia đình là công việc yêu thích của phụ nữ

Nội trợ gia đình là công việc yêu thích của phụ nữ

 
Anh sẽ được cô ấy dạy về sự quý giá của thức ăn, vì ở ngoài kia, có hàng ngàn người đang chết đói. Anh sẽ biết về sự vất vả và tình yêu thương bao la của cha mẹ thông qua cô ấy. Anh cũng sẽ biết về sự tinh tế của ẩm thực. Cô ấy sẽ dạy cho anh chọn lựa những thức ăn tốt cho sức khỏe. Cô ấy sẽ tập cho anh ăn được những thứ mà trước giờ anh không thích. Và, cô ấy sẽ chỉ cho anh về sự trưởng thành!

Có thể anh sẽ dễ dàng thấy được tình yêu thực sự của cô ấy. Sự cẩn trọng, dịu dàng, kiên nhẫn trong mỗi món ăn. Cố ấy sẽ nắm được anh thích ăn gì và không thích ăn gì, nhưng nó không có nghĩa là cô ấy sẽ chẳng bao giờ nấu món anh không thích. Cô ấy sẽ có cách khiến món anh không thích trở thành món anh thích, cũng giống như cái cách mà cô ấy khiến anh phải mêm mẩn. Chính vì sự ngập tràn yêu thương trong mỗi món ăn mà cô ấy nấu nên anh sẽ cảm nhận được vị ngon lạ kì như cơm mẹ nấu.

Những cô gái biết nấu ăn rất quyến rũ. Em có sở thích nhìn ngắm thân hình mềm mại uyển chuyển cùng chiếc tạp dề. Đôi bàn tay khi thì nhẹ nhàng rửa từng cọng rau, khi thì thoăn thoắt xắt thịt. Em thích sự ân cần khi anh hỏi cô ấy nấu món gì, cô ấy nói bí mật rồi khẽ mỉm cười. Hay khi cô ấy bận rộn để chuẩn bị thức ăn cho anh, khi mà anh than vãn vì đói. Gương mặt cô ấy vẫn sẽ xinh đẹp khi tay chân mặt mũi trắng xóa cùng bột mỳ. Nếu em là một người đàn ông, em nhất định sẽ ôm cô ấy thật chặt từ phía sau, hay chỉ đơn giản hỏi em có cần anh giúp gì không.

Anh à, mặc dù đã là thời hiện đại, nhưng theo em căn nhà cũng cần có gian bếp. Và, gian bếp ấy nên có bàn tay người phụ nữ, giữ sự hạnh phúc cho căn nhà. Một căn nhà lạnh giá thì chắc hẳn đáng sợ lắm đúng không anh?

Nếu người con gái của anh không biết nấu ăn ngon, anh cũng đừng quá lo lắng. Anh có thể khuyên cô ấy tham gia khóa học đầu bếp gia đình tại trường dạy nấu ăn thành phố Hồ Chí Minh. Tại đây, cô ấy sẽ được học các mẹo nấu ăn, các cách chế biến món ăn từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp cho mọi đối tượng. Sau khi tham gia khóa học, em dám chắc với anh rằng cô ấy sẽ trở nên đảm đang hơn rất nhiều.

Tham khảo thêm các khóa học nấu ăn gia đình tại website http://daubepgiadinh.vn/

Couchtuner

Couchtuner

hahaha, good things never disturb anytime.
Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1194
» Error detail: Table 'bd_estore_online_users' is marked as crashed and should be repaired
» Query: SELECT * FROM bd_estore_online_users WHERE store_id = '25815' AND uid='0' AND usertype='0' AND ip='54.80.219.236' Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'25815','02do9pc50lpvc9g6mis3512l36','0','Guest','0','54.80.219.236','2018-09-23 15:46:41','/a306100/hay-yeu-mot-co-gai-biet-nau-an-gia-dinh.html')